Du lịch bụi Quảng Bình - Tại sao không?

Quảng Bình không phải là một địa điểm du lịch thông dụng của người Việt Nam. Đối với các tour du lịch trong nước, Quảng Bình được biết đến nhiều nhất thông qua tour tham quan động Phong Nha – động Thiên Đường. Tuy nhiên, trong vòng những năm gần đây, Quảng Bình ngày càng nổi tiếng, không chỉ ở Việt Nam mà toàn cầu, với hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng, thuộc Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng. Ngoài Sơn Đoòng ra, Quảng Bình còn có rất nhiều điểm đến thú vị khác, dành riêng cho những tín đồ du du lịch bụi yêu thiên nhiên, mê dã ngoại và ham thích vận động.

VQG Phong Nha Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới 40km, chia làm 3 khu: khu dịch vụ, khu sinh thái và khu bảo vệ nghiêm ngặt, tăng dần về mức độ hạn chế du khách, phí tham quan và độ hoang sơ, khó chinh phục. Động Phong Nha, Thiên Đường nằm ở khu dịch vụ; Hang Tú Làn, Hang Én thuộc khu sinh thái; Sơn Đoòng thuộc khu bảo vệ nghiêm ngặt.

Quảng Bình chưa bao giờ là một địa điểm trong “bucket list” của Tí & Meo, cho đến khi Tí có chuyến công tác đến Quảng Bình, và do đó Meo cũng ăn ké bay theo đến đây, và dành một vài ngày khám phá vùng đất này. Sau khi được khám phá Tú Làn trong chuyến đi này, Tí đã quá thích và quyết tâm quay trở lại vào năm sau để trekking chinh phục Hang Én. Biết đâu lần tiếp theo du lịch bụi đến Quảng Bình của Tí & Meo, sẽ là hành trình chinh phục Sơn Đòong?!

Information

Find More  

Articles

Find More  

Trekking chinh phục Hang Én – Quảng Bình

Đi trong nước có 4 ngày mà xài gì mất 12 triệu? Tổng thiệt hại cho vé máy bay (đặt vé máy bay tới sân bay Đồng Hới trên Traveloka), đi lại, khách sạn, ăn uống chắc khoảng 3.5-4 triệu, còn nhiêu là tốn cho ca ve. Ý tui là tốn cho mấy cái hang động, ai có chút ý …

Continue reading  

Hành trình trekking Tú Làn 1 ngày

VQG Phong Nha Kẻ Bàng, cách TP. Đồng Hới 40km, chia làm 3 khu: khu dịch vụ, khu sinh thái và khu bảo vệ nghiêm ngặt, tăng dần về mức độ hạn chế du khách, phí tham quan và độ hoang sơ, khó chinh phục. Động Phong Nha, Thiên Đường nằm ở khu dịch vụ; Hang Tú Làn, Hang Én …

Continue reading