Kinh nghiệm du lịch đảo Bohol

Bohol nằm cách Manila 1 tiếng bay và cách Cebu 2 tiếng đồng hồ đi tàu cánh ngầm. Nhắc đến Bohol, người ta thường nghĩ ngay đến thắng cảnh đồi Sô cô la Chocolate Hills nổi tiếng. Tuy nhiên, đến Bohol rồi tụi mình mới thấy những trải nghiệm hay ho nhất không dừng lại ở đây.

Bohol, như những hòn đảo xinh đẹp khác ở Philippines, sở hữu một vùng biển cả tuyệt vời với muôn sắc màu của cá và san hô dưới mặt nước biển. Bohol còn yên bình lạ kỳ với dòng Loboc trong ngắt xanh dưới ánh nắng mặt trời, và huyền bí ảo diệu với một bầu trời đầy sao và đóm đóm khi đêm xuống. Bohol còn có những khu rừng xanh ngát, với loài linh trưởng tarsier đặc biệt, rồi còn những thác, những động ngầm dưới lòng đất…

Tụi mình đến với Bohol vào những ngày lặng lẽ với những nỗi buồn và mất mát còn nặng lòng. Bằng cách nào đó, Bohol mang đến cho mình một sự cân bằng và nguôi ngoai, và một niềm tin rằng, dù mây cuộn bão tố giăng trên đầu, thì ở đâu đó vẫn luôn có những góc yên bình và niềm hi vọng thắp sáng. Từ ánh sáng đom đóm ảo diệu trên dòng sông Loboc, từ sắc màu lung linh của những đàn cá tung tăng dưới biển, từ những cái nắm tay thật chặt, và niệm thần chú “Cứ đi rồi sẽ đến”…

Ngày đặt chân đến Bohol, mình mới phát hiện ra đó cũng chính là ngày kỷ niệm 2 năm đám cưới của 2 đứa (chỉ nhận ra khi Facebook nhắc @@). Không ngờ và cũng không chuẩn bị gì cho ngày kỷ niệm này, nhưng chuyến đi có lẽ là một dấu ấn đáng nhớ cho cột mốc này.

<10/12/2016 – 10/12/2018> For our 2 years. For all ups and downs. For all stars and fireflies. For the adventure keep going.

[Meo]

Information

Find More