Du lịch Mỹ

- Anh có thích nước Mỹ không?

Bạn đồng hành hỏi mình câu đó cách đây gần 1 năm khi hai đứa quyết định sẽ đi một chuyến đi dài mà chưa biết đi đâu. Mỹ không phải là ưu tiên trong travel wish list của mình. Tuy nhiên khi chưa có lịch trình rõ ràng do vướng bận các “việc lớn” khác trong năm, Mỹ trở thành lựa chọn khả dĩ nhất vì quy trình cấp visa tuy khó mà dễ. Bạn không cần cung cấp booking vé máy bay, khách sạn.. như các nước khác. Tất cả những gì bạn cần làm là điền form online và đi phỏng vấn. 90% việc có được cấp visa hay không phụ thuộc vào buổi phỏng vấn. Đến khi cầm được visa trong tay rồi, mình cũng chưa có hình dung sẽ đi Mỹ như thế nào, chỉ đơn giản là “okay, vậy là mình sẽ đến Mỹ”.

Cái visa nằm yên đó cho đến vài tháng sau, tụi mình săn được cặp vé khứ hồi khuyến mãi với cái giá giựt mình. 1 tuần trước chuyến đi, lịch trình nháp mới được định hình. San Jose – San Francisco – Napa Valley – Lake Tahoe – Yosemite – Los Angeles – Las Vegas – Grand Canyon – New York – Washington DC.

Rồi cũng đã đặt chân đến được các địa danh nổi tiếng trên phim ảnh Hollywood. Rồi cũng đã đi xuyên qua mùa đông nước Mỹ, thực hiện được hành trình America road trip mà dân du lịch bụi ao ước. Rồi cũng hiểu được phần nào “American dream – giấc mơ Mỹ” mà bao nhiêu bạn bè người thân của mình đánh đổi mọi thứ để theo đuổi. Rồi cũng mở mang tầm mắt và suy nghĩ với Silicon Valley, thung lũng khởi nghiệp đình đám nhất thế giới.

Chuyến đi dài nhất, về thời gian cũng như khoảng cách, từ trước đến giờ. Ghi lại về hành trình để sau này nhắc bản thân, và nhắc bạn đồng hành, mình phải sống như mùa đông năm ấy.
– “Anh có thích nước Mỹ không?”
– “Ừa, cũng thích đó”

Clip Du lịch bụi Mỹ trong 100s:

  • Clip Du lịch bụi Mỹ trong 100s

Information

Find More  

Articles

Find More  

Hành trình nước Mỹ (phần 3) – La La Land

Sau chuyến đi vào vườn quốc gia Yosemite trở về, tụi mình nghỉ ngơi ở San Jose 1 ngày, sau đó lại tiếp tục cuộc hành trình road trip xuống miền nam, và điểm dừng chân tiếp theo là Los Angeles. Los Angeles cách San Jose hơn 600km. Xe bắt đầu khởi hành từ buổi trưa, đến chiều tối xe đi được …

Continue reading