Du lịch Myanmar

Một đất nước huyền bí với hàng chục năm đóng cửa với thế giới bên ngoài, thăng trầm về chính trị, đậm màu sắc tôn giáo, hoang sơ nhưng lộng lẫy. Myanmar là vùng đất lý tưởng dành cho ai muốn tìm chút bình yên cho tâm hồn.

Myanmar lạc hậu, đi sau Việt Nam 20 năm, mới mở cửa, còn hoang sơ – “Bác thợ mộc nói sai rồi” (trích thơ Lưu Quang Vũ). Myanmar không giống như những gì bác nói (hoặc chính bác cũng không hình dung được Myanmar phát triển nhanh như vậy).

Dịch vụ đầy đủ, dù giá cả không tương xứng với chất lượng (đặc biệt là khách sạn). Sim điện thoại rẻ bèo, 3G phà phà, tính ra còn rẻ hơn gói cước MIU. Phương tiện đi lại dễ dàng. Ăn uống không ngon nhưng ổn.

Có điều người nông dân không còn chất phác. Ví dụ tiêu biểu là dụ thanh niên Việt Nam lơ ngơ trả gần 1$ cho quãng đường 50m, thay vì chỉ đường cho thanh niên tự đi bộ, nói thách chặt chém còn hơn quê mình. Gần như toàn bộ dân số theo Phật giáo, lịch sự khi làm dịch vụ nhưng không hiền lành như người Thái mà có chút gì đó (chỉ một chút thôi) hơi hung hăng trong hành động, lời nói.

Trong một diễn biến khác thì 3 điểm tui ưng nhất trong suốt chuyến đi là đến chùa Shwedagon lộng lẫy tại Yangon, đạp xe đạp (điện) tại Bagan bình yên và uống rượu vang like-a-boss trên ngọn đồi nhỏ, ngắm hồ Inle. Must-do(s) cho những ai đến Myanmar, không có thời gian thì chỉ cần làm 3 chuyện trên là đủ.

Tổng chi phí cho 9 ngày ăn uống chơi bời thoải mái không tiết kiệm là 10 triệu, đã bao gồm vé máy bay. Theo dự đoán của một chuyên gia trong ngành xin được giấu tên thì trong vòng 3 năm tới chi phí sẽ rẻ đi chứ không tăng lên do thêm cạnh tranh. Có đi thì đi từ tháng 12 đến tháng 2 cho khinh khí cầu ở Bagan bay phấp phới giữa trời xanh biếc xanh.

Lịch trình cơ bản vẫn là Yangon – Bagan – Mandalay – Inle – Golden Rock – Yangon:
Ngày 1: Việt Nam – Yangon. Tối đi Bagan. Ngủ trên xe bus.
Ngày 2: Bagan. Ngủ Bagan
Ngày 3: Bagan. Chiều đi Mandalay. Ngủ Mandalay.
Ngày 4: Mandalay. Tối đi Inle. Ngủ trên xe bus.
Ngày 5: Inle. Ngủ Inle.
Ngày 6: Inle. Tối đi Yangon. Ngủ trên xe bus
Ngày 7: Yangon – Kyaikhtiyo (Golden Rock)
Ngày 8: Golden Rock – Yangon
Ngày 9: Yangon City – Việt Nam

– Tí –

Places in Du lịch Myanmar

Find More  

Articles

Find More  

Bagan – Và nơi đây bình minh yên tĩnh

Mình đang trở mình trên ghế nằm của nhà xe JJ Express thì đèn bật sáng. Tiếp viên thông báo xe đã đến Bagan. Đồng hồ lúc này là 5h sáng, như vậy tổng hành trình từ Yangon đến Bagan vừa đúng 9 tiếng. Cái xe ghế nằm bên này, quả thật là rộng rãi và đầy đủ tiện nghi, …

Continue reading  

Yangon – Hành trình quay ngược thời gian

Chuyến bay Vietjet khởi hành lúc 10:25, trễ 30 phút so với dự kiến, đến Yangon là 12:35. Myanmar xài giờ GMT +6:30. Sân bay Yangon nhỏ nhưng gọn gàng sạch sẽ. Anh Khiêm, bạn cùng lớp MBA của mình, đã đợi đón cả đám ở ngoài cổng sân bay cùng Lexus và tài xế. Anh Khiêm làm cho một …

Continue reading