Du lịch New Zealand

Du lịch đến New Zealand là du lịch đến núi đồi, đến những trang trại, đến những ngọn đèo trải dài tít tắp để cảm nhận mùi của cỏ cây, mùi của biển cả, mùi của tự nhiên và mùi của tự do.

Ngày đầu tiên trong cuộc hành trình du lịch New Zealand kéo dài 3 tuần, bác Glen – host của chúng tôi ở Auckland đã giới thiệu về đất nước này tóm tắt trong một câu: “Cả đất nước New Zealand có 4 triệu dân, nhưng có tới 5 triệu con bò và 40 triệu con cừu!” Điều đó cho thấy đây là một đất nước của thiên nhiên và của nông nghiệp (chăn nuôi, sữa bò và lông cừu), và tất cả những gì đẹp nhất của tự nhiên đều được bảo tồn một cách tối đa để khai thác tiềm năng du lịch bền vững.

Thật vây, suốt 3 tuần ở đất nước có số cừu đông gấp 10 lần số người này, chúng tôi gặp nhiều bò nhiều cừu hơn con người. Chúng tôi được tham quan trang trại bò sữa, được nhìn công nghệ nuôi bò và vắt sữa của nông dân New Zealand, được tham quan trang trại cừu và xem cách người ta cắt lông cừu và chế ngự những con cừu to hàng trăm ký. Chúng tôi chết lặng trong những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, mà lần đầu tiên trong đời được nhìn thấy. Chúng tôi được đi qua những cánh đồng hoa cải ngút ngàn và được chụp hình với những hàng cây hoa anh đào nở rực rỡ trên đường. Nói một cách thật lòng, New Zealand là đất nước đẹp nhất tôi từng đặt chân đến, trong một cuộc hành trình du lịch road trip dài nhất mà tôi từng được tham gia.

-Meo-

Hoa anh đào ở New Zealand

Information

Find More