Kinh nghiệm du lịch bụi Penang

Ở Malaysia, có 2 thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới (tương tự Hội An), đó là Penang và Melaka. Tour du lịch kinh điển Sing – Malaysia thường cho đi tham quan Melaka, Kualar Lumpur và cao nguyên Genting. Khoảng 10 năm trước, khi lần đầu đến Malaysia theo tour du lịch Sing – Malaysia, Meo đã được đến Melaka. Melaka chỉ cách KL 2 tiếng chạy xe, trong khi Penang cách KL tới 6 tiếng, do đó đi lại khó khăn hơn. Chỉ từ khi Air Asia mở đường bay thẳng từ TP.HCM đến Penang vào đầu năm 2016, với giá vé khứ hồi chỉ từ 50$, khoảng cách đến đây mới gần lại, tạo điều kiện cho nhiều dân du lịch bụi đến tham quan thành phố nhỏ và xinh đẹp này.

Có gì ở Penang?

Penang là một thành phố cổ đa văn hoá và đa sắc tộc. Đến Penang để được lần theo dấu tích những kiến trúc ở khu phố cổ George Town, đan xem giữa quá khứ và nghệ thuật đương đại “Street art”. Penang có nhà cổ, có chùa chiền, có núi (hơi) cao, có biển rộng, có quán xá đông vui mỗi đêm, đủ để khách thập phương không thấy buồn thấy chán khi đến nơi đây.
Cách Penang 3 tiếng đường cá bơi là Langkawi, nổi tiếng với bãi biển đẹp, và cây cầu trên không Sky Bridge vừa cong vừa dài nhất thế giới.

Clip Du lịch bụi Penang trong 60s:

  • Du lịch bụi Penang trong 60s

Information

Find More