Kinh nghiệm du lịch bụi Yangon

Yangon ở Myanmar có thể được ví như Sài Gòn của Việt Nam. Tuy không phải thủ đô, nhưng đây là đô thị vào hàng phát triển bậc nhất ở đất nước Miến Điện. Yangon thường là điểm dừng chân đầu tiên, là trạm trung chuyển cho lữ khách tiếp tục cuộc hành trình khám phá các vùng đất kỳ bí khác ở đất nước này. Với Meo, Yangon là điểm giao thoa giữa quá khứ và hiện tại. Khi Myanmar bước vào giai đoạn đổi mới đất nước, chính Yangon là thành phố đầu tiên tiếp nhận bước chuyển mình ấy rõ rệt nhất, nhưng đồng thời nơi đây vẫn còn mang theo đậm nét cái quá khứ của thời kì đóng cửa, của nét tín ngưỡng Phật giáo ngàn năm. Ở Yangon, ta có thể bắt đầu bắt gặp những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thời thượng như KFC bắt đầu xuất hiện như một tín hiệu của công cuộc toàn cầu hoá, giữa những con người mặc longyi (váy xà-rông), miệng nhai trầu, mặt thoa thanaka (loại phấn mặt chống nắng) đi bộ trên những con phố.

Lần đầu tiên Meo đến Yangon là vào cuối năm 2013, khi Myanmar bắt đầu mở cửa và bỏ chính sách yêu cầu visa đối với Việt Nam. Việc đi du lịch bụi Myanmar vào thời điểm đó khó và mắc hơn rất nhiều so với thời điểm Tí đi khoảng hơn 2 năm sau đó. Yangon năm 2013 cũng khác hơn so với Yangon năm 2015 của Tí, cũ nát hơn, thiếu thốn hơn, đắt đỏ đối với du khách hơn nhưng cũng chất phác hơn. Yangon chắc chắn sẽ còn thay đổi nhiều nữa theo dòng chảy của thời gian. Do đó, nếu vẫn muốn nhìn ngắm một Yangon riêng biệt trong giai đoạn giao thoa này, hãy khởi hành cuộc hành trình đến đất nước Myanmar và thành phố này ngay khi có thể, để không bỏ lỡ một Yangon khác lạ so với phần còn lại của thế giới.

-Meo-

Information

Find More  

Articles

Find More  

Yangon – Hành trình quay ngược thời gian

Chuyến bay Vietjet khởi hành lúc 10:25, trễ 30 phút so với dự kiến, đến Yangon là 12:35. Myanmar xài giờ GMT +6:30. Sân bay Yangon nhỏ nhưng gọn gàng sạch sẽ. Anh Khiêm, bạn cùng lớp MBA của mình, đã đợi đón cả đám ở ngoài cổng sân bay cùng Lexus và tài xế. Anh Khiêm làm cho một …

Continue reading