[Review] Villa Đảo Hoa Vàng, Bình Lập, Cam Ranh

Kinh nghiệm du lịch Bình Lập, Cam Ranh

Cam Ranh là khu vực thuộc địa phận tỉnh Khánh Hoà, chung với thành phố Nha Trang. Nằm cách Nha Trang khoảng hơn 1 giờ đi xe, Cam Ranh sở hữu những bãi biển, vịnh và đảo đẹp không thua kém gì Nha Trang. Tuy nhiên do thuộc khu vực quân sự, Cam Ranh khó phát huy hết được tiềm năng du lịch của nó.

Cam Ranh nổi tiếng với tứ Bình là Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập và Bình Tiên. Trong đó, đảo Bình Ba và Bình Hưng đã khá nổi tiếng trên bản đồ du lịch; tuy nhiên để đi ra 2 đảo này cần phải có phương tiện tàu bè. Bình Tiên là một bãi biển đẹp nhưng chưa có dịch vụ, chỉ phù hợp cho cắm trại. Do mục đích chuyến đi này của Tí chỉ là thư giãn nhẹ nhàng nên cuối cùng Tí chọn đi Bình Lập.

Cách đi Bình Lập

Bình Lập là 1 bán đảo nằm trong Vịnh Cam Ranh. Từ TPHCM bạn cần đến được TP Phan Rang – Tháp Chàm trước khi đến được Bình Lập. Từ TP Phan Rang, bạn có 2 lựa chọn là đi tiếp QL1A, vừa hết địa phận Ninh Thuận, vào địa phận Khánh Hoà, bên tay phải sẽ có ngã 3 (trạm xăng dầu 74) rẽ vào DT702, đi theo chỉ dẫn vào Resort Ngọc Sương (Yen Bay Resort) là vào Bình Lập. Cách thứ 2 là đi theo con đường ven biển vòng qua VQG Núi Chúa, đi qua vịnh Vĩnh Hy, bãi Bình Tiên… để đến Bình Lập. Đường thứ 2 dài hơn, đèo dốc quanh co hơn nhưng phong cảnh đẹp hơn. Nếu bạn không gấp thì đi theo cách thứ 2.

Nếu bạn đi từ hướng Nha Trang hay sân bay Cam Ranh thì cũng đi ngược lại theo QL1A và rẽ trái vào DT702. Có đi máy bay thì bạn có thể đặt vé tới sân bay Cam Ranh trên Traveloka.

Nếu bạn không có xe máy hoặc xe hơi thì có thể đi bằng xe bus giường nằm. Có thể đi Phương Trang tuyến TPHCM – Nha Trang rồi xuống ở ngãy ba Mỹ Thanh hoặc chợ Mỹ Thanh.

Kinh nghiệm du lịch Bình Lập Cam Ranh

Vị trí Bình Lập trên bản đồ

Ở đâu ở Bình Lập

Bình Lập là 1 bán đảo, ngoài mặt dính vào đất liền, có 1 mặt hướng về vịnh Cam Ranh và 1 mặt hướng ra biển, nhìn về đảo Bình Ba.

Ở mặt hướng vịnh có:

  • Resort Ngọc Sương hay còn gọi là Yen Bay Resort, bối cảnh của phim Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế… giá tầm hơn 2tr/đêm. Chỗ này hơi sang chảnh, phù hợp cho cặp đôi hơn. Đợt này mình đi cả đoàn nên ko phù hợp.
  • Khu du lịch sinh thái Sao Biển Cam Ranh: mình có cân nhắc chỗ này nhưng thấy giá phòng (có vẻ) hơi cao so với chất lượng (khoảng 1tr-1tr2/đêm cho 2 người) và (có vẻ) không tiện nghi. Được cái là chăm chút cho hình ảnh và có nhiều góc sống ảo cho các bạn trẻ. Đám tụi mình già rồi nên cần chất lượng hơn là vài tấm hình. Chỉ là cảm nhận ban đầu, chưa ở nên không dám kết luận để ảnh hưởng việc làm ăn của họ. Các bạn tự cân nhắc nha ahihi.

Mặt hướng đảo có:

  • Villa Đảo Hoa Vàng: sự lựa chọn đúng đắn, rất hài lòng so với giá tiền bỏ ra. Lát nữa sẽ có review chi tiết hơn cho mọi người.
  • Khu du lịch Bình Châu Cam Ranh: kế bên Villa Đảo Hoa Vàng. Không thấy public giá, cũng không thấy trên các trang đặt phòng nên không biết nhiêu. Mình không thích mua hàng mà phải inbox với pm giá nên không tìm hiểu thêm.

Review Villa Đảo Hoa Vàng

Villa Đảo Hoa Vàng là 1 cái villa nằm trên (bán) đảo trồng rất nhiều hoa vàng (trên cỏ xanh). Khuôn viên của Villa Đảo Hoa Vàng khá rộng, chia làm 2 khu. Một khu nhà gạch xây dựng kiên cố, có 2 loại phòng là phòng 3 người và phòng 5 người. Một khu cắm trại có sẵn lều hoặc các bungalow bằng gỗ, có toilet và máy lạnh trong phòng. Mình thấy họ đang xây thêm các nhà gỗ tựa núi, có 1 vài phòng nhìn ra biển, chắc là cao cấp hơn. Toàn bộ khuôn viên trồng rất nhiều cây, được giữ gìn sạch sẽ, có khi hơi quá mức cần thiết. Chiều chiều là có mấy chị ra nhặt hết lá rụng trên cát, tụi mình hỏi thì mấy chỉ kêu nhặt để tụi em đi cho mát chân.

Villa Đảo Hoa Vàng - Khu phòng khách sạn

Villa Đảo Hoa Vàng – Khu phòng khách sạn

Villa Đảo Hoa Vàng - Khu cắm trại và chòi gỗ

Villa Đảo Hoa Vàng – Khu cắm trại và chòi gỗ

Đợt nhóm mình đi là 7 người, book 1 phòng 3 và 1 phòng 5, chia ra mỗi người chỉ chừng 150.000đ. Phòng ốc sạch sẽ và rộng rãi, có máy lạnh; mà thời tiết quá mát mẻ, gió lộng mát rượi, tối ngủ không cần máy lạnh cũng phải đắp chăn (thời điểm tháng 3).

Villa Đảo Hoa Vàng - Phòng 3 người

Villa Đảo Hoa Vàng – Phòng 3 người

Villa Đảo Hoa Vàng - Phòng Family 5 người

Villa Đảo Hoa Vàng – Phòng Family 5 người

Villa Đảo Hoa Vàng - Ban công trước phòng Family

Villa Đảo Hoa Vàng – Ban công trước phòng Family

Trước khu Villa Đảo Hoa Vàng là bãi Ngang, không phải là xuất sắc nhưng tắm được. Khu vực này có rất nhiều lồng nuôi hải sản, sau khi khai thác thì ngư dân đem lên bờ, nên sẽ có 1 mùi tanh đặc trưng. Dù sao thì không phải là vấn đề lớn, đi biển mà.

Villa sở hữu một nhà hàng nhỏ sát biển, đồ ăn ở nhà hàng cũng dừng ở mức chấp nhận được thôi, không tươi và ngon như tụi mình kỳ vọng (đồ ngon đưa về Nha Trang, Sài Gòn hết rồi hay sao á). Buổi chiều tối khách ở Villa toàn ra đây ăn hải sản uống bia cho tiện.

Villa Đảo Hoa Vàng - Khu vực ăn uống bờ biển

Villa Đảo Hoa Vàng – Khu vực ăn uống bờ biển

Có một điểm trừ nho nhỏ là dịch vụ chỗ nhà bếp chưa được chuyên nghiệp lắm. Các chị các cô nấu xong là cứ gọi tụi mình tự vô bưng ra chứ không phục vụ. Bạn nào dễ tính thì không đến nỗi. Ngoài ra thì villa chỉ có đá đủ để bán, đợt mình đi có đem bia theo tính đem về ban công trước phòng lai rai nhưng không mua đá được, đành gọi bia của quán uống tại chỗ.

Nhìn chung là tụi mình rất thích Villa Đảo Hoa Vàng, gu thẩm mỹ tự nhiên, không loè loẹt, phô trương, phù hợp với các bạn style nhẹ nhàng, không thích ồn ào, xô bồ, sống ảo…Chắc cũng vì vậy nên khá nhiều bạn khoai tây ở đây dài ngày.

Villa Đảo Hoa Vàng

Villa Đảo Hoa Vàng

Villa Đảo Hoa Vàng - Giá phòng

Villa Đảo Hoa Vàng – Giá phòng

Chơi gì ở Bình Lập

Villa Đảo Hoa Vàng có bán tour đi đảo lặn ngắm san hô, 350/người, khởi hành mỗi ngày, từ 2 khách là đi. Giá tour bao gồm tàu, kính lặn, áo phao và ăn trưa tại Villa. Ngoài ra trong phòng còn có quảng cáo tour đi Bình Hưng, giá 550k, nhưng lúc tụi mình đặt thì họ nói không chạy tour này nữa.

Nói là đi đảo chứ điểm đến chính là bãi Cồn, vốn là một bãi tắm hoang sơ nằm ở phía Nam khu Villa. Cách duy nhất để ra bãi là thuê tàu, do không có đường đi bộ ra. Bãi này rất hoang sơ và đẹp, nước biển trong xanh, cát trắng mịn. Tiếc là lúc tụi mình đến đây thì gió lớn quá nên không có nhiều thời gian chơi ở đây mà phải chuyển sang điểm khác. Các điểm lặn ngắm san hô còn lại thì cũng bình thường, không đẹp. Bữa trưa (đã bao gồm trong tour) rất tử tế, đầy đủ và cảm giác ngon hơn là bữa tối hôm qua lúc tự gọi.

Bãi Ngang - Bình Lập - Cam Ranh

Bãi Ngang – Bình Lập – Cam Ranh

Villa Đảo Hoa Vàng - Tàu đi đảo

Villa Đảo Hoa Vàng – Tàu đi đảo

Bãi Cồn - Bình Lập - Cam Ranh

Bãi Cồn – Bình Lập – Cam Ranh

Ngoài việc đi đảo, xung quanh khu Bình Lập còn có khu resort Ngọc Sương, khu Sao Biển… có khá nhiều góc sống ảo. Bạn nào thích có thể mua vé vào tham quan, không cần ở lại, giá khoảng 50k/người.

Bình Lập khá gần Bình Hưng Bình Ba, nên các bạn có thể thoả thuận với người dân thuê tàu ra đảo chơi, về trong ngày. Tụi mình không đủ thời gian nên không đi.

Kết

Kết cái luận lại là Bình Lập nói chung và Villa Đảo Hoa Vàng nói riêng phù hợp cho những bạn muốn có thêm 1 trải nghiệm mới bên cạnh 1 Nha Trang đã quá phát triển; hoặc bạn cũng có thể ra đây sống chậm vài ngày. Chứ bạn đừng kỳ vọng nhiều ở Bình Lập là 1 điểm đến vi điệu, như mấy báo hay giựt tít Maldives của Cam Ranh bla bla gì đó (khắp Việt Nam thấy đâu cũng là Man-đíp được). Cứ để Bình Lập tự nhiên vậy đi. Vì biết đâu, Bình Lập cũng đâu có thích bị người ta gán ghép giống chỗ nào khác.

Có thể bạn muốn xem thêm: Review khách sạn Vitamin Sea Hostel Nha Trang

 

  1. Nơi nào quy tụ bầu trời, mặt nước, đỉnh núi vào làm 1 thì sẽ rất là ăn khách du lịch đó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>