[Review] Dịch vụ đưa đón sân bay của Traveloka

Bài này có quảng cáo, không có tiền thì làm blog làm sao…

Traveloka có lẽ là cái tên không quá xa lạ với dân du lịch bụi ở Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Cho những ai chưa biết thì Traveloka là một website / ứng dụng điện thoại cung cấp dịch vụ đặt chỗ cho tất cả những thứ mà một tín đồ du lịch cần. Bản thân Tí và Meo đã từng sử dụng dịch vụ của Traveloka nhiều lần và đã từng giới thiệu (công tâm, không có quảng cáo) trong nhiều bài post vì tính hữu ích của Traveloka, đặc biệt là trong việc đặt vé máy bay (xem thêm Các ứng dụng hữu ích khi đi du lịch tự túc). Ngoài ra Traveloka còn triển khai các dịch vụ khác như đặt khách sạn, đặt dịch vụ đưa đón sân bay airport transfer và đặt vé tham quan, tour, hoạt động du lịch tại điểm đến (cạnh tranh với website Di*** mà Tí “từng” là đồng sáng lập hehe). Vậy là trọn bộ rồi, không thiếu thứ gì nữa.

Đợt vừa rồi Tí và Meo phải đi khám bệnh ở Manila và cũng đặt vé máy bay qua Traveloka. Sau đó vô tình lại được các bạn bên này hỗ trợ dịch vụ đưa đón sân bay nên hôm nay làm bài review trả lễ, có sao nói vậy, không vì được tài trợ mà nói tốt nha. 

Cách đặt dịch vụ đưa đón sân bay trên Traveloka

Bước 1: Bạn vào website traveloka.com hoặc ứng dụng Traveloka trên điện thoại. Trên đầu trang sẽ có các tab cho bạn chọn, bao gồm (1) Vé máy bay, (2) Khách sạn, (3) Combo tiết kiệm, (4) Đưa đón sân bay và (5) Xperience – mảng tour/hoạt động du lịch. Bạn chọn mục “Đưa đón sân bay”

Bước 2: Bạn chọn sân bay mà bạn hạ cánh, cần được đón và điểm đến của bạn. Chọn ngày đón và giờ đón chính xác.

Đặt xe Traveloka

Bước 1-2: Chọn mục Airport Transfer. Điền thông tin sân bay, điểm đến.

Bước 3: Traveloka sẽ liệt kê cho bạn tất cả các lựa chọn về xe (từ 2 chỗ đến 14 chỗ) và giá tiền tương ứng, giá này đã bao gồm tất cả các lệ phí cầu đường nếu có. Bên Philippines hay bị trả phí này lắm nha mấy bạn, do có 2 đường là đường bình thường (hay kẹt xe) và skyway (đường cao tốc trên cao, thông thoáng hơn nhưng phí cao hơn). Bạn chọn loại xe theo nhu cầu. Giá xe 4 chỗ (chở 2 hành khách, 2 vali) cho quãng đường khoảng 10km là khoảng 450,000đ; xe 16 chỗ (chở 14 hành khách, 14 vali) là khoảng 930,000đ. 

Đặt xe Traveloka

Bước 3: Chọn loại xe phù hợp

Bước 4: Bạn điền các thông tin liên lạc của bạn và số hiệu chuyến bay (để tài xế biết mà đợi trong trường hợp máy bay bị delay, không sợ bị bỏ). 

Đặt xe Traveloka

Bước 4: Điền thông tin chuyến bay

Bước 5: Cuối cùng là bước thanh toán. Bạn sẽ nhận được phiếu đặt dịch vụ tức thời sau ít phút. Trong đó có hướng dẫn điểm hẹn tài xế tuỳ theo từng sân bay .

Review dịch vụ đưa đón sân bay Manila

Sau khi hạ cánh và đi ra khỏi khu nhập cảnh thì Tí và Meo đi tìm tài xế. Trên voucher đã có hướng dẫn là tài xế sẽ đứng ở khu vực đón trong sân bay. 2 đứa tìm dáo dác mấy phút do chú này đứng hơi ngoài rìa chút, ngay cạnh Gate 5 (bên dưới biển quảng cáo Grab mới ghê hehe, giờ là quảng cáo cho ai đây).

Traveloka airport

Điểm đón ở sân bay Manila – Gate 5

Tài xế đợi sẵn rất đúng giờ hẹn và cầm biển tên của bạn nên rất dễ nhận ra. Chú tài xế dắt 2 đứa ra bãi đậu xe rồi lấy xe chở 2 đứa đi.

Đặt xe đưa đón sân bay Traveloka

Chú tài xế và xe của chú

Bình thường đi Grab thì tài xế sẽ hỏi bạn đi đường thường hay đi skyway, nếu đi skyway thì qua từng trạm thu phí bạn phải trả tiền (có khi tiền phí cầu đường bằng tiền cước). Đây mình book xe riêng nên chễm chệ nằm ngủ, bay Manila toàn bay đêm nên thiếu ngủ. Đến nơi thì chễm chệ xuống xe do đã thanh toán rồi. Nhanh gọn lẹ không chờ đợi gì hết.

Chuyến về từ trong thành phố ra sân bay cũng vậy. 2 đứa hẹn đón từ I’m Onsen Spa ra sân bay. Đến giờ hẹn xuống sảnh đã thấy tài xế vào trong sảnh ngồi đợi bạn sẵn, không lạc được.

Nhìn chung dịch vụ đưa đón sân bay của Traveloka an toàn, đúng giờ và trên hết là tiện lợi.

Khi nào thì đi Grab, khi nào nên sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay?

Nếu đi từ sân bay Manila về khách sạn hay 1 điểm nào đó trong thành phố thì bạn chỉ có 2 chọn lựa, 1 là đi Grab, 2 là book trước đưa đón sân bay. Tuyệt đối bạn không nên đi taxi ở Manila nha, có tiếng là lừa đảo và chặt chém nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Hãng nào cũng vậy, trắng vàng đỏ gì đó cũng chặt chém, có đồng hồ hay cũng đồng hồ cũng chặt chém, chỉ có chặt ít hay chặt nhiều. 

Nếu đi Grab thì bạn phải có sim sẵn (nếu mua sim trong sân bay – 300peso sẽ mắc hơn mua bên ngoài tại các cửa hàng tiện lợi – 50peso) hoặc bạn phải xếp hàng chờ tại booth của Grab tại sân bay, nhiều khi hơi khó kiếm tài xế nếu bạn đi lần đầu. Đặt xe đưa đón thì khỏi chờ đợi, đi ra là tài xế đợi sẵn lên xe like a boss. Đi Grab bạn phải canh để trả phí cầu đường (nếu bạn chưa đổi tiền mặt thì thua), đặt xe thì đã bao gồm hết, trả tiền trước bao gồm hết rồi, lên xe ngủ, đến thì xuống thôi. 

Tính ra nếu đi 2 người thì chi phí Grab rẻ hơn (khoảng 50%), đặt xe đưa đón tiện hơn (dĩ nhiên rồi, có gì tiện hơn mà rẻ hơn!?). Chỗ này so sánh hơi khập khiễng, tuỳ vào kinh phí và style của mỗi người ha. So apple to apple thì dịch vụ đưa đón sân bay của Traveloka rẻ hơn Kl**k khoảng 10% cho cùng 1 quãng đường nha. Không biết tại mới ra nên rẻ hay sao.

Nếu đi đoàn đông 6-8 người trở lên hoặc bạn có nhiều hành lý thì khác, bạn đi 2-3 chiếc grab thì cộng lại cũng bằng, thậm chí mắc hơn 1 chiếc xe minivan mà rất bất tiện. Nếu đi với gia đình và đồ đạc lỉnh kỉnh thì bạn nên chọn đặt xe đưa đón sân bay trước cho cả đoàn nhé.

Xem lại: Kinh nghiệm du lịch Phillipines toàn tập, kinh nghiệm du lịch Manila, kinh nghiệm du lịch Palawan, kinh nghiệm du lịch Bohol

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>