Thư viện Bukchon

Nơi chốn thanh bình ở Seoul, Hàn Quốc

Tôi đang ngồi đây một mình, trên một lầu gác nhỏ, trong khuôn viên của thư viện Bukchon Community Library. Thư viện đẹp như trong tranh, nằm tách biệt trong một ngõ hẻm của làng du lich hanok Bukchon village. Ngoài kia là khách du lịch dập dìu, vậy mà nơi đây thật yên tĩnh và thơ mộng, chỉ nghe tiếng chim hót véo von và tiếng chuông gió lanh lảnh.
Đây có lẽ là nơi tôi thích nhất ở Hàn Quốc, cũng là khoảng thời gian tôi cảm thấy thư giãn và tận hưởng nhất. Người bạn đồng hành của tôi đang đi tham quan cố cung Gyeongbok Palace, cho tôi khoảng không gian riêng ở Bukchon village, là ngôi làng cổ truyền thống mà tôi đã rất thích, từ lần đi Seoul công tác cách đây 5 năm, tình cờ cũng vào đúng thời gian tháng 5 này.
Những khoảng thời gian một mình trong những chuyến du lịch 2 người, là lúc một con bé nội tâm như tôi thư giãn và chiêm nghiệm lại chuyến đi và cuộc sống của mình, nhất là trong bầu không khí như thơ nơi đây.
Dạo gần đây, tôi hay tự hỏi mình là ai trong cuộc đời này. Tôi đặt câu hỏi này với Tí, anh trả lời: “i am a life adventurer”. Thế là tôi đáp: “so i am a story teller”. Vì tôi thích nghe những câu chuyện, và bị ám ảnh với việc phải tự viết nên những câu chuyện hay từ chính cuộc sống của mình. Tôi còn nhớ khi còn làm ở Yola, hay được tham gia các buổi chia sẻ từ những người truyền cảm hứng, họ kể về những câu chuyện của chính bản thân họ và truyền động lực sống và học tập cho các bạn học sinh bên dưới, lúc đó trong đầu tôi nảy ra một câu hỏi: Nếu mình đứng trên sân khấu thì mình sẽ kể câu chuyện gì? Và tôi nhận ra tôi không có câu chuyện hay ho nào để kể. Và từ đó trong tôi thôi thúc việc phải sống một cuộc sống hay ho để có thể kể những câu chuyện hay ho. Nhưng thế nào là hay ho, đến bây giờ tôi vẫn chưa có lời đáp.
Trở về với làng Bukchon, tôi thích gì ở nơi đây?
  1. Cuộc sống không vội vã. Lần nào đến đây tôi cũng cảm thấy thư giãn và sống chậm lại, có lẽ vì như lạc vào không gian cổ xưa của hàng trăm năm trước, cảm giác thời gian như ngừng lại.
  2. Nên thơ và đậm chất thơ. Từng ngôi nhà, cửa hàng, chậu hoa nhỏ ngoài ô cửa, tiếng chim hót véo von… Đây phải là chất xúc tác cho rất nhiều ý tưởng hay, hoặc những mảnh vụn nghệ thuật.
  3. Sống đúng kiểu hàn quốc trong những bộ phim cổ trang. Trong làng có rất nhiều hanok stay, nghĩa là homestay theo kiểu hàn quốc. Bạn sẽ được ở trong một phòng nhỏ kiểu truyền thống, trải nệm ngủ dưới sàn, bên dưới là lò sưởi, bên ngoài là không gian sinh hoạt chung, và thường sẽ có một mảnh sân chung. Cảm giác rất thú vị!
  4. Làng cổ lại nằm ngay trung tâm của Seoul phồn hoa. Truyền thống và hiện đại chỉ cách nhau vài bước chân. Ngoài kia là những toà cao ốc trập trùng, vậy mà bước thêm vài bước bạn đã lạc vào một không gian cổ tích (cảm giác tương tự ở phố cổ Hội An).
  5. Thư viện này (Community Library) có lẽ sẽ trở thành điểm yêu thích nhất của tôi.  Thư viện nằm khá khuất, nên nếu may mắn không có nhóm khách du lịch nào tình cờ tìm ra, bạn sẽ có cả không gian mộng mơ này cho riêng mình. Nếu thư viện này dời về Sài Gòn, tôi chắc sẽ đến đây hàng tuần!
  1. Chào bạn, mình rất thích đọc blog của bạn và cũng có cùng đam mê về du lịch. Mình hay theo dõi blog của bạn, và cũng tạo một blog để chia sẻ những chuyến du lịch bụi của mình: https://happinesswithin.blog/
    Nếu bạn có thời gian, hãy ghé qua đọc blog của mình và bình luận nhé!
    Mình cảm ơn nhiều :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>