Mùa hè Địa Trung Hải: Andalucia – Tây Ban Nha

Ở Tây Ban Nha, thay vì dạo chơi ở những thành phố lớn, mình dành thời gian ở Andalucia, là vùng cực nam của Tây ban nha, giáp Địa trung hải và là cửa ngõ vào Châu Phi (Maroc). Thủ phủ Andalucia chính là thành phố Sevilla, và bao xung quanh là rất nhiều thị trấn nhỏ, và những ngôi làng màu trắng đẹp như tranh vẽ.

Sevilla (đọc là Xê-bi-dà)

Điểm dừng chân đầu tiên là Sevilla, một thành phố nhỏ nằm ở phía nam tây ban nha, được bình chọn là một trong những điểm đến đáng đi nhất trong năm 2018. Sevilla khác hẳn những thành phố châu âu khác mình từng được đặt chân đến, với lối kiến trúc địa trung hải sáng tươi những sắc màu, với ánh nắng mùa hè rực rỡ đến tận 9-10 giờ tối, với rượu sangria ngọt lâng lâng vị trái cây, với những vũ điệu flamenco quyến rũ, với những buổi trưa lúc 2h chiều và buổi tối lúc 9-10h đêm, và nhiều nhiều nét đặc trưng khác nữa. Chẳng biết đâu là điểm nổi bật nhất, chỉ biết nơi chốn này đẹp đến nao lòng và thanh bình nhẹ nhàng lãng đãng. Như cảm giác buổi sáng thức dậy mở tung cánh cửa sổ ban công căn hộ đón nắng sớm trên những mái nhà phố cổ. Như khi ngắm nhìn người đàn ông từ tốn vừa chơi đàn vừa thổi harmonica ở vị trí đẹp nhất trên thềm cầu thang một khu quảng trường đông đúc, mặc kệ từng đàn người lên lên xuống, tạo thành một khung cảnh thật đẹp. Như khi dạo quanh những con phố cổ vừa hẹp vừa lắt léo mà vỉa hè chỉ đủ để đặt hai bàn chân. Như khi ngắm nhìn ánh nắng dần tắt lúc 10h đêm, để kết thúc một ngày rực rỡ…

Nhà thờ Sevilla Catheral

Nhà thờ Sevilla Catheral

Real Alcazar

Real Alcazar, Sevilla

Sau 3 ngày ở Sevilla, nhà mình thuê một chiếc xe 7 chỗ, rong ruổi 3 ngày lên đường đi thăm những ngôi làng trắng. Frigiliana là một trong 10 ngôi làng đẹp nhất xứ Tây ban nha, với những ngôi nhà sơn trắng và ô cửa xanh màu nước biển, mà nếu chỉ nhìn hình ta rất dễ liên tưởng đến một địa điểm nổi tiếng khác ở Hy Lạp cũng cùng chung kiến trúc này.

Làng trắng Frigiliana

Làng trắng Frigiliana

Ronda lại là một ngôi làng trắng với cửa gỗ, được xây dựng trên một bờ đá, và có một cây cầu đá cổ to đẹp nối giữa hai bờ, được ví như hình một chú bò tót với 2 chiếc sừng.

Cầu đá ở Ronda

Cầu đá ở Ronda

Arcos de la Frontera là điểm dừng cuối cùng. Nhà mình chọn một quá ăn nhỏ ngoài trời làm địa điểm dùng bữa ăn tối cuối cùng ở tây ban nha và xem đá banh, kế bên một nhà thờ lớn. Đến 9h tối, bỗng nhiên một đoàn người mặc đồ truyền thống diễu hành trên lưng ngựa qua các con phố, đi theo dòng người ngựa này mình được dẫn đến một sân khâu lớn ngoài trời ngay trước nhà thờ, với những cô nàng váy đỏ quyến rũ nhảy múa điệu flamenco, dưới ánh hoàng hôn đỏ rực. Kết thúc buổi diễn ngắn ngủi là những bông pháo hoa cháy sáng trên bầu trời đêm. Tây Ban Nha đã tặng cho cả nhà một đêm cuối thật ấn tượng và mãn nhãn.

Vũ điệu flamenco trước Nhà thờ lớn ở Arcos de la Frontera

Vũ điệu flamenco trước Nhà thờ lớn ở Arcos de la Frontera

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>