Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn/chỗ ở khi đi du lịch bụi

Lần đầu làm quen với các trang web đặt phòng khách sạn online? Chia sẻ kinh nghiệm đặt phòng khách sạn dưới đây có thể giúp bạn tìm được một chỗ nghỉ ngơi phù hợp nhất khi đi du lịch bụi.

Một điểm đến có thể có từ vài chục đến vài ngàn khách sạn lớn nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể chọn ra một khách sạn phù hợp nhất với nhu cầu bản thân. Kinh nghiệm của Tí là sử dụng bộ lọc (filter) của các trang web đặt phòng khách sạn. Thứ tự ưu tiên của các yếu tố để lọc khách sạn như sau

  1. Chọn vị trí

Thông thường khi đặt phòng khách sạn, mọi người sẽ nghĩ ngay đến GIÁ là yếu tố quyết định đầu tiên. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Thử tưởng tượng bạn có thể đặt được một căn phòng tử tế chỉ với giá 10$/đêm, nhưng lại tốn đến 20$/ngày cho tiền đi lại, di chuyển đến các điểm tham quan. Do đó, trừ khi bạn chỉ muốn nằm trong căn phòng khách sạn, resort để hưởng thụ và không làm gì cả, còn lại vị trí của khách sạn là điều quan trọng nhất.

Đầu tiên bạn cần xác định nơi bạn đến chỗ nào được tính là trung tâm (downtown). Thường khu trung tâm là nơi có nhiều dịch vụ khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan vui chơi giải trí. Các thành phố, thị trấn nhỏ thường chỉ có 1 khu như vậy. Tuy nhiên các thành phố lớn lại có nhiều khu khác nhau. Ví dụ như Bangkok có khu Pratunam tập trung nhiều trung tâm mua sắm lớn, nhiều khách du lịch Việt Nam chọn ở tại đây; ngoài ra còn có khu Sukhumvit cũng có nhiều trung tâm mua sắm, nhiều hoạt động giải trí về đêm, gần line tàu điện ngầm; khu Khao San nhiều quán bar bình dân; khu Chinatown khách sạn giá mềm hơn, ăn uống đa dạng. Bạn cần tìm hiểu trước khu nào phù hợp với mình để chọn khách sạn trong khu vực đó.

Trên các trang web đặt phòng có phần giới hạn vị trí của khách sạn. Khi bạn chọn một khu nào đó, hệ thống sẽ đưa ra các khách sạn nằm gần khu vực đó.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn - Chọn theo vị trí

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn – Chọn theo vị trí

Đối với các thành phố đông đúc và có hệ thống tàu điện ngầm như Bangkok, Singapore, Hong Kong, Bắc Kinh…, bạn chú ý có thể chọn những khách sạn nằm gần ga tàu điện ngầm để thuận tiện cho việc đi lại.

  1. Chọn giá tiền

Sau khi đã biết vị trí khách sạn mình muốn ở, bạn có thể chọn các khách sạn nằm trong ngân sách của mình. Thường giá sẽ tính theo 1 đêm (12h trưa hôm trước đến 12h trưa hôm sau). Cách thức giới hạn giá tương tự như khi bạn chọn vị trí.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn - Chọn theo giá

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn – Chọn theo giá

  1. Chọn theo đánh giá của khách hàng trước

Cùng một mức giá tiền nhưng chất lượng của các khách sạn khá khác biệt nhau. Bạn nên chọn những khách sạn có điểm đánh giá từ khá – tốt (7.0-8.0 điểm/10) trở lên.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn - Chọn theo điểm đánh giá

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn – Chọn theo điểm đánh giá

Sau khi đã chọn ra được các khách sạn thoả mãn hết tất cả các điều kiện cần (MUST), bạn có thể chọn thêm một số điều kiện đủ (Want), bằng cách chọn ra các yếu tố khác để lọc theo yêu cầu của mình (có bồn tắm, có wifi, có ăn sáng…). Cuối cùng, bạn nên dành chút thời gian xem qua các hình ảnh của khách sạn và bình luận của các khách hàng đã ở trước đó để có đánh giá riêng của mình. Phần này thuộc về ý kiến chủ quan và thẩm mỹ của mỗi người.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn - Xem hình ảnh trước khi quyết định

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn – Xem hình ảnh trước khi quyết định

  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>