Ngày 1: Đến Bali – Check-in khách sạn tại Ubud

Bay tới Bali từ Việt Nam (transit tại Malaysia/ Singapore/ Jakarta), check-in khách sạn tại khu Ubud, ăn tối nghỉ ngơi và dạo phố Ubud.

Bạn nhớ liên hệ khách sạn để thuê xe máy hoặc xe ô tô riêng (có tài xế) cho chuyến đi chơi ngày hôm sau. Xem thêm cách thuê xe tại đây.

Ngày 2: Ubud – Đi chơi phía Bắc Đảo

Các địa điểm nên đi tham quan trong ngày:

  • Đền Monkey Forest nằm ngay trong khu vực Ubud, là một khu đền thờ nằm trong khu rừng có khá nhiều khỉ.
  • Sau khi tham quan Monkey Forest, tiếp tục chạy lên phía bắc theo đường đi núi Batur, trên đường đi bạn sẽ chạy qua các khu ruộng bậc thang ở Tegalalang. Ở đây cũng có khá nhiều quán cafe dọc đường có view nhìn thẳng ra các khu ruộng bậc thang, bạn có thể vào ngắm cảnh, chụp hình, và thử các loại cafe khác nhau ở Bali.
  • Tiếp tục chạy đến Mount Batur (cách Ubud 40km), ăn trưa tại nhà hàng Lakeview Restaurant, ngắm cảnh núi và hồ Batur.
  • Sau bữa trưa, chạy tiếp đến Đền Đức Mẹ Besakih temple (cách Mount Batur gần 30km), nhớ đem theo xà rông hoặc khăn choàng để choàng kín phía dưới khi vào đền. Xem thêm về Đền Besakih tại đây.
  • Tuỳ vào lịch trình và sở thích cá nhân, bạn có thể dành chút thời gian trong ngày để mua sắm tại khu chợ Pasar Seni Sukawati trên đường về hoặc trước khi đi tham quan, nằm cách Ubud khoảng hơn 10km về phía nam (nhớ trả giá khoảng 40% giá bán).
  • Về Ubud, thưởng thức bữa tối ở Cafe Lotus (gần Ubud Palace), và thưởng thức show múa truyền thống (Barong dance) tại quán.

Ngày 3: Kuta – Uluwatu – Jimbaran

Di chuyển sang khu Kuta (đi taxi hoặc shuttle bus – xem thêm tại đây) và check-in khách sạn.

Buổi chiều đi tham quan Uluwatu – một ngôi đền cổ nằm trên đỉnh một vách núi hùng vĩ ở phía nam đảo. Ở đây, bạn có thể đi dạo sườn đồi, ngắm cảnh và thưởng thức hoàng hôn trên biển.

Trên đường về Kuta, hãy ghé bãi biển Jimbaran, để thưởng thức bữa tối hải sản lãng mạn trên bãi cát và dưới ánh nến, đặc biệt nếu bạn đang đi cùng gấu, vì đây là một địa điểm ăn tối rất lãng mạn.

Ngày 4: Kuta – Tanalot – Lướt sóng

Bạn có thể lựa chọn đi tham quan đền Tanalot vào buổi sáng hoặc vào lúc hoàng hôn. Tanalot là ngôi đền được xây trên một hòn đá khổng lồ ngoài biển, cách bờ bởi một lối đi nhỏ, nên nếu bạn đến vào buổi sáng, thuỷ triều cao sẽ che mất lối đi, đền chiều khi thuỷ triều xuống, sẽ lộ ra lối đi cho các tín đồ Hindu xếp hàng dài, bước trên những phiến đá tiến vào dâng lễ. Tuy nhiên, vào thời điểm hoàng hôn, khu đền này kín đặc khách tham quan, nên nếu đã được ngắm hoàng hôn ở đền Uluwatu, bạn có thể lựa chọn đến thưởng thức vẻ đẹp của Tanalot vào buổi sáng sớm.

Kuta còn nổi tiếng với bãi biển và các trò chơi trên biển như lướt sóng. Do đó, hãy dành một buổi chiều cho việc tắm biển và học lướt sóng ở Kuta.

Vào buổi tối, hãy gia nhập đời sống về đêm ở bãi biển Kuta với rất nhiều bar pub và hàng quán sôi động náo nhiệt, như lời tạm biệt dành cho Bali trước khi bay về Việt Nam vào ngày thứ 5.