Ở Bagan có 3 khu vực tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ, resort nhất là khu Old Bagan, New Bagan và Nyaung U (Nyaung Oo).

  1. Khu Old Bagan là khu vực tập trung các đền đài, điểm tham quan. Xung quanh khu này chủ yếu là các resort rất đắt tiền.
  2. Khu New Bagan là khu vực mới quy hoạch sau này. Chính quyền xây dựng khu New Bagan để di dời bớt dân số ra khu mới, bảo tồn các di tích ở khu cũ. Giá khách sạn ở New Bagan mềm hơn rất nhiều. Khu New Bagan cũng có đầy đủ các dịch vụ, hàng quán. Tuy nhiên ở thời điểm 2014 thì dân cư vẫn có vẻ thưa thớt. Khoảng cách từ New Bagan đến các điểm tham quan cũng khá xa.
  3. Khu Nyaung U cũng có nhiều khách sạn nhà nghỉ bình dân, gần sân bay chợ trường học bệnh viện (giống rao vặt mua bán cho thuê nhà quá). Ngoài ra thì khoảng cách đến các điểm tham quan hoặc bến xe bus gần hơn chút so với New Bagan. Tụi mình chọn ở tại khu này. Khách sạn mình chọn là Shwe Nadi, giá lúc đó khoảng 30$/phòng/đêm, cho check in sớm và đã bao gồm ăn sáng cơ bản. Khách sạn này gần chùa Shwezigon.