Bali là một hòn đảo rộng và các khu vực tương đối cách xa nhau, có 3 khu vực du lịch chính ở phía Nam đảo là Ubud, Kuta, và Nusa Dua. Bạn nên cân nhắc chia lịch trình chuyến đi và đặt khách sạn ở 2-3 khu vực để khám phá được tối đa Bali. Một lịch trình 4-5 ngày ở Bali nên bao gồm 2 ngày ở Ubud và 2-3 ngày ở Kuta/ Nusa Dua.

1. Ubud

Ubud tuy vẫn nằm ở phía Nam đảo nhưng là cửa ngõ để đi tham quan núi lửa Batur, các ngôi đền và ruộng bậc thang ở phía Bắc đảo. Ubud có khí hậu cao nguyên mát mẻ, thích hợp để ở và khám phá về thiên nhiên, văn hoá, và con người Bali. Giá khách sạn ở Ubud cao hơn mặt chung ở Kuta một chút, nhưng phần lớn khách sạn đều xây theo kiểu resort, có hồ bơi rất đẹp, phòng rộng rãi và thiết kế gần gũi với thiên nhiên, hầu hết không có máy lạnh mà chỉ có quạt vì khí hậu Ubud mát lạnh về đêm khá giống Đà Lạt.

Giá cho phòng gia đình (phòng 4 người, 1 trệt, 1 gác lửng) ở khách sạn Jati 3 Bungalows and Spa ngay trung tâm Ubud, Meo thuê được với giá 600,000IDR (khoảng 1 triệu VND). Xem thêm các khách sạn ở Ubud tại đây.

2. Kuta

Kuta là khu vực nhộn nhịp ở phía Nam đảo, thích hợp cho các hoạt động tắm biển, các trò thể thao biển, và đời sống phố đêm (hàng quán, bar, pub…). Giá phòng khách sạn cho 2 người vào khoảng 300,000IDR (khoảng 500,000VND) là có được một phòng đẹp trong một khu villa nhỏ có hồ bơi (xem khách sạn Griya Sunset Kuta)

Hoặc, bạn có thể lựa chọn khách sạn ở khu Legian, sẽ yên tĩnh hơn một chút và cũng dễ dàng đi đến khu trung tâm Kuta náo nhiệt.

3. Nusa Dua

Nusa Dua là khu vực sang chảnh, phù hợp với các cặp đôi đi honey moon. Ở Nusa Dua có rất nhiều resort 5* nghỉ dưỡng cao cấp với các dịch vụ giải trí, spa và bãi biển tuyệt vời với mức giá trung bình trên 2,500,000 IDR (hơn 4.2 triệu VND).