1. Mua xà rông

Nói đến Bali là nói đến văn hóa và tôn giáo. Hòn đảo đầy những ngôi đền, người dân nam nữ mặc xà rông, và khách du lịch cũng phải quấn xà rông khi đi vào đền, ngay cả những tượng con vật trong đền cũng được quấn xà rông kín đáo. Hầu hết các đền sẽ cho mượn xà rông ở cổng vào, khi ra về trả lại. Tuy nhiên, cũng có một số đền như đền Mẹ Besakih bắt khách phải mua hoặc thuê xà rông. Do đó, trước khi đi tham quan các đền, bạn hãy ghé chợ mua xà rông với giá rẻ khoảng 30,000IDR/ 50,000VND (chợ Pasar Seni Sukawati gần Ubud), hoặc có thể mua hoặc đem theo một tấm khăn choàng lớn thay cho xà rông.

2. Trả giá

Tuy là hay nghe nói du lịch Bali đắt đỏ nhưng thiệt ra giá cả ở trên đảo khá mềm. Các chị các cô trong chợ bán hàng nói thách khá cao (thường là hơn gấp đôi), do đó phải luôn trả giá ở Bali. Được cái người dân Bali tương đối hiền, khi mình trả giá thấp cũng không thấy bị mắng bị chửi, nên cũng yên tâm.

3. Ăn uống ở Warung/ Rumah Makan

Warung nghĩa là Tiệm nhỏ còn Rumah Makan nghĩa là quán ăn gia đình. Đây là 2 loại hình quán ăn bình dân nhỏ dọc đường, bán các thức ăn truyền thống Indonesia, với giá rẻ dưới 100,000VND cho một bữa ăn đầy đủ rau, thịt và nước uống. Bạn có thể tìm thấy các quán ăn như vậy rất nhiều trên dọc đường đi hoặc cũng có thể hỏi tài xế quán ăn của dân địa phương nếu bạn thuê xe ô tô.

4. Đem theo bằng lái xe

Nếu có ý định thuê xe máy, bạn nên đem theo bằng lái (ưu tiên bằng quốc tế hoặc có phiên dịch tiếng Anh) vì cảnh sát giao thông Bali hay chặn khách lại kiểm tra giấy tờ.

5. Đổi tiền IDR trước tại Việt Nam

Tỷ giá Rupiah Indo (IDR) khoảng 1,000IDR = 1,700VND (tỉ giá tháng 3/2016). Tránh đổi sang USD Mỹ rồi đem qua Indo đổi tiền IDR sẽ bị lỗ tỷ giá 2 lần. Nếu cần đổi tiền, có thể tìm đến các trung tâm Central Kuta Money Exchange với bảng hiệu màu xanh lá cây có ở cả Kuta và Ubud.